Thứ Năm, 4 tháng 10, 2012

THỨ SÁU 5/10/2012 TUẦN XXVI THƯỜNG NIÊN, Ngày 5 Đức Mẹ Fatima khuyên dạy đọc kinh Mân côi

Ngày 5
Đức Mẹ Fatima khuyên dạy đọc kinh Mân côiĐầu thế kỉ 20, vào năm 1917, khi hiện ra tại Fatima với 3 em Luxia, Giaxinta và Phanxicô Đức Mẹ khuyên đọc kinh Mân côi và xưng mình là Đức Mẹ Mân côi:
            1. Các con hãy lần hạt Mân côi hàng ngày để xin ơn hoà bình cho thế giới.   Trái Tim Mẹ là nơi con nương ẩn và là đường đưa con tới Chúa.  (ngày 13.5.1917)
2. Hãy lần hạt Mân côi hàng ngày để tôn kính Đức Mẹ, xin ơn hoà bình cho thế giới, vì chỉ có mình Đức Mẹ xin được ơn này. (ngày 13.7.1917)
3. Khi đọc kinh Mân côi, sau mỗi chục, các con hãy đọc: “Lạy Chúa Giêsu, xin tha tội lỗi chúng con..”.(ngày 13.7.1917)
4. Hãy cầu nguyện, cầu nguyện rất nhiều (bằng kinh Mân côi?) và hy sinh cho tội nhân. Nhiều linh hồn sa hỏa ngục vì không ai cầu nguyện và hy sinh cho họ. (ngày 13.8.1917)
5. Hãy tiếp tục đọc kinh Mân côi để cầu cho chiến tranh chóng chấm dứt. (ngày 13.9.1917)
6. “Ta là Đức Mẹ Mân côi”, hãy lần hạt hàng ngày. (ngày 13.10.1917)
7. Ngày 10 tháng 12 năm 1925, khi hiện ra với Chị dòng Luxia, Mẹ hứa ban mọi ơn cần để rỗi linh hồn cho những ai xưng tội, Rước lễ, và đọc 5 chục kinh Mân côi với Mẹ, trong 5 thứ Bảy đầu tháng liên tiếp, có ý “đền tạ Trái Tim Mẹ”.

Truyện chứng:
Ngày 13 tháng 10 kỷ niệm Đức Mẹ hiện ra lần thứ 6:
           
            Đây là lần hiện ra có đông đảo dân chúng chứng kiến nhất.  Mặc dù thời tiết xấu ngay từ ngày 12,  cũng có trên 10 ngàn người từ khắp nước Bồ đổ về để chờ đợi phép lạ Đức Mẹ hứa trong lần hiện ra này.  Người lo lắng nhất chính là mẹ của Lucia.  Bà khuyên con gái đi xưng tội trước để khi không có phép  lạ  xẩy ra người ta sẽ giết con.  Lucia trả lời :"Con sẽ đi xưng tội,  nhưng không phải vì phép lạ không xẩy ra... Đức Mẹ sẽ giữ lời hứa".
           Sáng sớm ngày 13 người ta thấy đám đông đứng phủ  ngọn đồi Cova Da Iria,  nơi Đức Mẹ hứa sẽ hiện đến.  Dưới cơn mưa lất phất của những ngày đầu thu,  ai cũng cảm thấy lạnh cóng,  nhưng đều hợp ý với nhau trong lời kinh Mân Côi dâng kính Mẹ.   Mọi người đều chăm chú hướng nhìn về phía ba trẻ trong y phục  bê bết những bùn.
            Lucia bắt đầu đọc kinh Mân Côi.  Bỗng cô hô lớn :"Xin mọi người hãy xếp dù lại".  Với hai em Phanxicô và Giacinta, cô cũng ra lệnh :"Hai em cũng qùi xuống vì Đức Mẹ đang đến".
            Cùng với ba em,  nhiều người đã thấy vệt sáng trên bầu trời.  Trong một cái nhìn vừa cảm thông và u buồn,  Đức Mẹ nói với ba em :"Ta là Đức Mẹ Mân Côi.... Ta muốn người ta xây một nhà nguyện ở nơi đây để kính nhớ Ta,  các con hãy tiếp tục lần hạt mỗi ngày".  Và Đức Mẹ cũng hứa nhận lời cầu của một số người mà Lucia đã đại diện trình lên Mẹ.   Nhưng Mẹ cảnh cáo :"Đừng xúc phạm đến Chúa nữa,  người ta đã xúc phạm quá nhiều rồi".   Nói xong những điều đó,   Đức Mẹ chỉ tay về hướng mặt trời.... Trong cơn ngây ngất,  Lucia đã thốt lên: "Xin mọi người hãy nhìn mặt trời".
            Lạ lùng thay,  ai cũng có thể nhìn thẳng về phía mặt trời mà không bị lóa mắt.  Như một bánh xe cuồn cuộn lửa đỏ,  mặt trời quay lượn và tung ra những tia sáng muôn màu,  rồi thình lình từ trên cao mặt trời bỗng rơi xuống.  Trong một cơn sốt hoảng,  mọi người cảm thấy như mặt bầu trời sắp sập,  ai ai cũng nằm rạp xuống trên bãi cỏ và đấm ngực ăn năn như để chờ đợi giây phút cuối cùng của vũ trụ.... Hiện tượng mặt trời nhảy múa và sa xuống mặt đất kéo dài trong hai phút.   Khi mặt trời trở lại trạng thái bình thường,  mọi người đều nhận thấy rằng bãi cỏ ướt đẫm trong cơm mưa bỗng trở nên khô ráo.
            Chính phủ Bồ đào Nha muốn đánh đổ những thứ mà họ coi như huyền thoại tôn giáo và lòng mê tín,  thì ngày 13 tháng 10 một phép lạ xẩy ra ngoài sự tưởng tượng của họ đã đánh đổ hết mọi hoài nghi của mọi người.  Phép lạ mặt trời múa vừa là một thể hiện của quyền năng Thiên Chúa vừa là một lời mời gọi sám hối.   Đệ nhất thế chiến đã phát sinh ra nhiều làn sóng vô thần chủ trương tiêu diệt tôn giáo và những chế độ độc tài chối bỏ quyền sống của con người,  khiến nhiều người cũng buông thả trong đời sống luân lý.   Thế giới có thể cứu vãn được nếu con người biết thống hối ăn năn và cải thiện.  Đó là sứ điệp Mẹ Fatima lập lại.  Để giúp phương tiện cho người ta hoán cải là việc cầu nguyện,  cầu nguyện bằng kinh Mân côi để quay về với Chúa và để thương yêu đồng loại.   Quyền sống của con người đang bị chối bỏ và chà đạp trong những sa đọa về luân lý.  Đức Mẹ tha thiết kêu mời chúng ta hãy ăn năn cải thiện,  lần hạt Mân côi, và tôn sùng Trái Tim Mẹ để nhiều linh hồn được cứu rỗi, thế giới được hòa bình.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét