Thứ Năm, 18 tháng 10, 2012

THỨ SÁU 19/10/2012 TUẦN XXVIII THƯỜNG NIÊN,Ngày 18 Chúa Giêsu đội mũ gai

Ngày 18
Chúa Giêsu đội mũ gai
Thứ ba thì ngắm, Đức Chúa Giêsu chịu đội mũ gai, ta hãy xin cho được chịu mọi sự sỉ nhục bằng lòng.

(Mc 15,16- ) Lính điệu Chúa Giêsu vào bên trong dinh, tức là dinh tổng trấn, và tập trung cả cơ đội lại. Chúng khoác cho Người một tấm áo điều, và kết một vòng gai làm vương miện đặt lên đầu Người. Rồi chúng chào bái Người: "Vạn tuế đức vua dân Dothái!" Chúng dùng cây sậy đập đầu Người, khạc nhổ vào Người, và quỳ gối bái lạy. Chế giễu chán, chúng lột áo điều ra, và cho Người mặc  lại áo của mình.  Sau đó, chúng điệu Người ra để đóng đinh vào thập giá.

Ơn lạ Mẹ ban:
Quỉ hoá thành con khỉ rình bắt linh hồn

Trong sách ký sự Dòng Phanxicô ngành Capucinô có chép truyện một ông luật sư ở tỉnh Venise nước Ý, làm giầu bằng những mánh khóe xảo quyệt và bất công., ông ta có đạo Chúa, nhưng khô khan.
Ông ta có cha bạn tên là Mathêô Bossô. Một hôm ông ta mời cha đến ăn cơm trưa tại nhà. Ông ta khoe là ông ta có con khỉ rất tốt, nó biết rửa chén, dọn bàn và mở cửa cho ông khi ông về giống như người đầy tớ vậy.
Cha dòng thấy lạ, muốn xem con khỉ, nhưng ông chủ gọi nó không chịu ra. Nó đi tìm chỗ kín để trốn. Sau cùng người ta tìm thấy nó trốn dưới gầm giường.
Cha dòng biết ngay là quỉ hiện hình , liền nhân Danh Chúa truyền cho nó ra và nói nó là ai.
Bất đắc dĩ nó phải nói, vì nó sợ Danh Chúa Ba Ngôi:
- Ta là quỉ, ta được phép ở đây, làm giả như người đầy tớ hầu hạ ông này, nhưng ta chờ ngày nào ông này không đọc kinh Kính mừng, ta sẽ bóp cổ chết và đưa về hỏa ngục, vì ông ta tham lam tội lỗi quá nhiều rồi.
Nghe thế, ông luật sư vội quì xuống xin cha dòng cứu giúp.
Cha khích lệ ông vững tâm trông cậy Đức Mẹ, ăn năn cải thiện đời sống, lần hạt Mân côi, rồi cha bắt quỉ phải cút ngay ra khỏi nhà.
- Ta cho phép ngươi được chọc thủng một lỗ tường nhà để ghi dấu ngươi ra khỏi đây.
Cha vừa nói xong, một tiếng nổ "ầm", người ta thấy lỗ thủng trên tường. Nhiều lần người ta đem ximăng vá lỗ thủng ấy, nhưng không thể vá được. Về sau cha dòng khuyên cắt hình một thiên thần vá vào chỗ trống ấy mới được.
Ông luật sư sau đã cải thiện đời sống, siêng năng lần hạt Mân côi và không dám rời Đức Mẹ nữa.
(sách Mẹ Ơn Cứu Rỗi)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét