Chủ Nhật, 14 tháng 10, 2012

CHÚA NHẬT 14/10/2012 TUẦN XXVIII THƯỜNG NIÊN B,Ngày 14 Thứ bốn thì ngắm : Đức Chúa Giêsu biến hình trên núi.

Ngày 14

Thứ bốn thì ngắm : Đức Chúa Giêsu biến hình trên núi.
Ta hãy xin cho được lắng nghe và thực hành Lời Chúa.


(Mc 9,2- ) Sáu ngày sau, Chúa Giêsu đem các ông Phêrô, Giacôbê và Gioan đi theo mình. Người đưa các ông đi riêng ra một chỗ, chỉ mình các ông thôi, tới một ngọn núi cao.     Rồi Người biến đổi hình dạng trước mắt các ông. Y phục Người trở nên rực rỡ, trắng tinh, không có thợ nào ở trần gian giặt trắng được như vậy.
Ba môn đệ thấy ông Êlia cùng ông Môsê hiện ra đàm đạo với Chúa Giêsu.
Bấy giờ, ông Phêrô thưa với Chúa Giêsu rằng: "Thưa Thầy, chúng con ở đây thật là hay! Chúng con xin dựng ba cái lều, Thầy một cái, ông Môsê một cái, và ông Êlia một cái." Thực ra, ông không biết phải nói gì, vì các ông kinh hoàng. Và có một đám mây bao phủ các ông. Và từ đám mây, có tiếng phán rằng: "Đây là Con Ta yêu dấu, hãy vâng nghe lời Người."
Các ông chợt nhìn quanh, thì không thấy ai nữa, chỉ còn Chúa Giêsu với các ông mà thôi.

Ơn lạ Mẹ ban:
Người Do thái trở lại đạo Chúa Kitô

Đức Tổng Giám Mục Fulton Sheen lúc còn là Giám Mục phụ tá ở New York có kể lại một câu chuyện sau đây:
"Tôi biết một người Do thái, trong thế chiến thứ hai phải ẩn nấp trong một hố với bốn binh sĩ người Áo để tránh bom. Bom nổ văng mảnh ra tứ phía. Bốn người lính đồng ngũ của người Do thái ấy bị trúng mảnh bom và tử thương. Bấy giờ, người lính Do thái ấy mới cầm lấy tràng chuỗi Mân côi của một trong bốn bạn đồng ngũ và bắt đầu đọc kinh. Anh ta thuộc lòng vì đã nghe các bạn anh đọc nhiều lần. Sau khi lần xong chục thứ nhất, người lính Do thái cảm thấy phải rời hố anh đang nấp để bò sang một hố khác. Anh liền thi hành ngay ý định đó, trườn qua bùn dơ bẩn, nhào xuống một hố khác. Vừa lúc đó thì một quả bom rơi trúng hố mà anh vừa rời khỏi. Cứ sau mỗi chục kinh Kính mừng, anh lại cảm thấy phải đổi hố để tránh bom, và mỗi lần như thế, anh lại thoát chết, vì đạn rơi đúng ngay hố anh vừa rời khỏi. Sau khi được thoát chết mấy lần như thế, người lính Do thái thầm hứa sẽ dâng hiến cuộc đời để phụng sự Chúa và Mẹ của Ngài. Sau chiến tranh, anh ta khám phá ra sự thật đau đớn: Toàn gia đình anh đã bị Hitler tàn sát và đốt thành tro, nhưng anh vẫn giữ lời hứa."
Và Đức Cha Fulton Sheen kết luận: "Năm ngoái, chính tôi đã rửa tội cho người lính Do thái đó và nay anh đang học để chuẩn bị chịu chức linh mục."

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét