Thứ Năm, 25 tháng 10, 2012

THỨ NĂM 25/10/2012 TUẦN XXIX THƯỜNG NIÊN, Ngày 24 Ðức Mẹ hồn xác lên tròi

Ngày 24
Ðức Mẹ hồn xác lên tròi


Thứ bốn thì ngắm, Đức Chúa Trời cho Đức Mẹ lên trời, ta hãy xin ơn chết lành trong tay Đức Mẹ.
Ngày 1/11 năm 1950, Đức Thánh cha Piô 12 đã tuyên xưng và xác định thành điều phải tin rằng: "Đức Maria, Mẹ Vô nhiễm của Thiên Chúa , trọn đời đồng trinh, sau cuộc sống trần gian này, đã được  Chúa ban phúc vinh quang Thiên đàng cả hồn cả xác. Ai không tin điều này là chổi bỏ đức tin Công giáo".

Ơn lạ Mẹ ban:
Mẹ xuống luyện ngục
Xưa giáo dân thành Rôma có tập quán cầm nến sáng ban đêm đi viếng các nhà thờ Đức Mẹ tối áp lễ Đức Mẹ lên trời. Có một phụ nữ quí phái cùng theo đoàn giáo dân đi viếng Đền thờ Đức Mẹ. Khi bà quì cầu nguyện trong nhà thờ, vừa mở mắt ra thì thấy một đàn bà mình rất quen thân xưa, đã chết 6 tháng nay, đang quì bên cạnh mình đọc kinh. Bà quí phái bỡ ngỡ hết sức, liền ra cửa nhà thờ đứng đợi. Khi thấy người quen bước ra liền hỏi ngay:
-  Chị có phải là Marozia không?
- Phải đúng tôi là Marozia.
Ủa, chị đã chết 6 tháng nay rồi mà? Chị được sống lại ư? Có được rỗi linh hồn không?
- Thưa chị, từ lúc chết đến giờ tôi bị giam phạt trong luyện ngục khốn cực lắm, chỉ vì khi còn trẻ, tôi hay làm đỏm làm dáng, làm dịp tội cho nhiều người. Nhưng ngày mai lễ Đức Mẹ Lên trời, thì đêm nay Đức Mẹ xuống Luyện ngục đem tôi và một số linh hồn có lòng kính mến Đức Mẹ lên Thiên đàng.
Năm nào đến lễ này cũng xảy ra như vậy. Các linh hồn được cứu hôm nay thì nhiều lắm, họ đã kéo nhau đến nhà thờ này để tạ ơn Đức Mẹ. Bà chỉ được Chúa cho trông thấy một mình tôi thôi., còn biết bao linh hồn khác đang quì chung quanh đây bà không được xem thấy.
Thấy bà bán tin bán nghi, thì linh hồn liền nói: "Cho bà được tin lời tôi, thì sang năm, chính ngày lễ Đức Mẹ Lên trời bà sẽ chết".
Thánh Đamianô đã làm chứng tích truyện này có thật, và còn minh chứng rằng: Bà quí phái nghe nói vậy thì tin ngay, và từ hôm đó gắng làm nhiều việc lành. Đến năm sau bà ngã bệnh và chết đúng ngày lễ Đức Mẹ Lên trời. (Cố Lương, Tháng Đức Bà, trang 134-35).


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét